ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลต่างประเทศ

เปลี่ยนเพื่อ? ประธาน ลุยซ์ หนุนซารี่อยู่ต่อ ชี้ทำผลงานเยี่ยม

ดาวิด ลุยซ์  กองหลังของทีมเชลซี ออกมาหนุนหลัง เมาริซิโอ ซาร์รี ผู้จัดการทีมเชลซีปัจจุบันว่าสามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าทึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยการพาทีมจบอันดับ 3 ในศึก และเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยได้ 2 รายการ แม้จะโดนวิจารณ์เรื่องสไตล์การเล่นอย่างหนักก็ตาม

ดาวิด ลุยซ์ กองหลังเชลซี

เมาริซิโอ ซารี่ มีข่าวว่าอาจจะย้ายกลับไปคุมทีมใน กัลโช เซเรีย อา หลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโรป้า ลีก สุดสัปดาห์นี้ โดยดาวิด ลุยซ์ เซ็นเตอร์แบ็คบราซิลเลียน กล่าวถึงผู้จัดการทีม เชลซี ว่า

“ผมคิดว่าซารี่ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งทีเดียว พวกเรากำลังสร้างฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่ เราออกสตาร์ทได้ดี ทุกคนต่างพากันตื่นเต้นอย่างมากเมื่อพูดถึงเรื่องที่ เชลซี กำลังสู้เพื่อการลุ้นแชมป์”

จากนั้นเราก็มีฟอร์มขึ้น ๆ ลง ๆ แต่ก็สมารถจบซีซันได้ดี โดยเฉพาะใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งยอดเยี่ยมมาก และยังมีโอกาสที่จะเป็นแชมป์ในฟุตบอลถ้วยอีกด้วย เขากำลังพยายามสอนให้เราเข้าใจถึงปรัชญาฟุตบอลของเขา มันเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ เขาต้องพยายามสอนให้เราเข้าใจในสิ่งที่เขาคิด วิธีการเล่นของเขา และผมคิดว่าเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม”

“ถ้าวันหนึ่งคุณคิดว่าคุณรู้ทุกอย่างแล้ว คุณก็อาจจะล้มเหลวได้ มันไม่สำคัญว่างานนั้นจะเป็นอะไร ไม่ว่าจะเป็นอะไร นักฟุตบอลหรือโค้ช เราจำเป็นต้องพยายามเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่ทุกวัน ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ สโมสรใหญ่มักมีแรงกดดันและถ้าคุณไม่ต้องการเจอกับความกดดันก็อย่ามาอยู่ทีมใหญ่แบบนี้เลย”

ดาวิด ลุยซ์

ก่อนหน้านี้ดาวิด ลุยซ์ ได้โชว์ฟอร์มเข้าตา ทำสถิติเป็นผู้เล่นที่จ่ายบอลทะลุช่องสำเร็จมากที่สุดของเชลซีและพรีเมียร์ลีกส์ประจำฤดูกาลนี้ เป็นกองหลังตัวหลักในการพาเชลซีจบอันดับ3 พรีเมียร์ลีก และเข้าชิงถ้วยยูโรป้าลีกในปีเดียวกัน จนสโมสรเชลซีต้องตบรางวัลให้เป็นสัญญาฉบับใหม่ต่อไปอีก 2ปี โดยไม่ต้องรอให้สัญญาเก่าหมด

ติดตาม ข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด, โปรแกรมบอล,ผลบอล, ผลบอลพรีเมียร์ลีก, วิเคราะห์บอล, ไฮไลท์ฟุตบอล, ได้ที่ http://365supersport.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.