บอลไทย
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลไทย ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ไหวอย่าฝืน! จเด็จ โอดเจอแต่คู่แข่งรับแล้วโต้ ชมโจซิมาร์ เล่นได้ดี

“จเด็จ มีลาภ” เฮดโค้ช การท่าเรือ เอฟซี โอดมีปัญหากับการเจอคู่แข่งรับแล้วโต้ รับต้องกลับไปทบทวนแนวการเล่น
ของทีมใหม่ หลัง แพ้รวด 3 นัดติด และเป็นการแพ้ให้กับทีมลุ้นแชมป์ด้วยกันทั้งหมด

“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เปิดแพท สเตเดียม พ่ายให้กับ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกมางัดถึงถิ่น 1-4 เสียทรงกันเลยทีเดียว อันดับร่วงมาอยู่ที่ 5 ของตาราง

“เซอร์เด็จ” กล่าวหลังเกมว่า “ยอมรับว่า 3 เกมที่ผ่านมาเราเจาะแผงหลังไม่เข้าเลย เจอ สมุทรปราการ,บุรีรัมย์,เชียงราย ที่เล่นเกมรับเหียวแน่นซึ่งเราเจอระบบ 5-3-2 , 3-5-2 , รับแล้วโต้ตลอด เรารู้อยู่แล้วว่า เชียงรายมีดีแบบไหน แต่เราก็พลาดในจุดนั้น เราอยากเล่นบอลให้สนุก เราอยากเล่นเกมบุก แต่คงต้องกลับมาทบทวนกันใหม่ เมื่อมันเจาะไม่เข้า เกมนี้เรามีโอกาสยิงเยอะแยะ พอเราพลาดเราก็โดนสวน โดนโต้กลับ และเสียประตูจากความสามารถของตัวผู้เล่นเขา ตอนนี้กองหน้าเราไม่คม ยิงประตูไม่ได้ แต่ละเกมเราทำได้ลูกเดียว แต่เราเสียเยอะมาก มันหมายความว่าเกมรับต้องแก้ไข เช่นกันกับเกมรุก”

“เซอร์เด็จ” ยังพูดถึงฟอร์มของหอกตัวใหม่แต่หน้าเก่า อย่าง โจซิมาร์ ว่า ” เขาเล่นได้ดี มีโอกาสยิงได้หลายครั้ง แต่ก็ไม่เด็ดขาดพอ โดยเฉพาะลูกโหม่งหน้าประตูจ่อๆ ก็เสียดาย แต่เขาพึ่งมาซ้อมกับเราไม่นาน ยังไม่เข้ากันเท่าไหร่”

ด้านสื่อมวลชน ได้ถามต่อ ว่าจะมีการเสริมตัวผู้เล่นอีกหรือไม่ หลังทำผลงานยังไม่เป็นที่น่าพอใจ “เซอร์เด็จ” ตอบว่า
“คงต้องมีการประชุม พูดคุยกับบอร์ดอีกทีว่าจะมีเสริมตัวหรือเปล่า แต่สิ่งที่สำคัญคือเราต้องหาวิธีการมากกว่า ที่จะเล่นกับทีมที่รับแล้วโต้อย่างไร เพราะตอนนี้ เราเจอแบบนี้กับทุกทีม เจอคู่แข่งที่เล่นอย่างอนทนรอเราพลาดแล้วโต้กลับ ตรงนี้คือปัญหาที่เราต้องแก้ไข” เซอร์เด็จเผย

ขอบคุณภาพ
Chiang Rai United FC

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com
Facebook