บอลไทย
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลไทย ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่สู้ก็แพ้! สุพรรณ สู้ตายขอตบ นกใหญ่พิฆาต

สุพรรณบุรี เอฟซี หวังปลดล็อก เก็บชัขชนะเพื่อหนีโซนตกชั้นให้ได้ ในเกมดวล ชัยนาท ฮอร์นบิล สัปดาห์นี้

การแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ประจำสัปดาห์ที่ 16 คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล

โดย สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “สำหรับความพร้อมในเกมนี้ เรามีปัญหาผู้เล่นในแดนหลังติดโทษแบน ก็คือ ทินกร อสุรินทร์ ส่วน อันแดร์สัน ดอส ซานโตส ก็พักไปหลายเกม ต้องเช็คว่าสามารถลงเล่นได้ไหม แต่ตำแหน่งอื่นพร้อมครับ”

“ล่าสุดได้ ชุติพนธ์ ทองแท้ มาหนึ่งคน สำหรับตำแหน่งอื่นก็มีเพิ่มเติม กำลังเล็งอยู่ ทุกตำแหน่ง เรามีจุดต้องแก้ไขในหลายตำแหน่ง อย่างการจบสกอร์ในแดนหน้าของเรา ซึ่งทุกคนตอนแรกมองว่าเป็นอาวุธที่น่ากลัวแต่พอเอาเข้าจริงไม่เข้าขากัน ก็ต้องดูว่าจะเอายังไง”

“เราคุยกับนักเตะตลอด เราอยู่อันดับสุดท้ายก็ต้องมองไปข้างหน้า ก็ต้องเสริมความมั่นใจของผู้เล่น บรรยากาศในทีม ไม่มีใครในทีมอยากให้อยู่ตรงนี้ และเป็นครั้งแรกของสโมสรที่อยู่ในอันดับนี้ ก็เป็นเกมแรกของเลกที่สอง แต่ถ้าเราเก็บแต้มไม่ได้ แล้วต้องไปเจอกับบุรีรัมย์ในนัดถัดไป มันจะเป็นงานยาก เพราะฉะนั้นต้องเก็บแต้มจากเกมนี้ให้ได้”

“เราต้องมุ่งมั่น วันเสาร์นี้เราจะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดเพื่อเก็บสามแต้ม แมตช์เสาร์นี้ ถือเป็นดาร์บี้แมตช์ เพราะชัยนาทเป็นจังหวัดใกล้เคียงกัน ทุกคนอยากมาดูเกมนี้ สิ่งสำคัญที่สุด คือแฟนบอลสุพรรณคาดหวังว่าเราต้องชนะชัยนาทให้ได้ เพราะเขาไม่ยอม อีกทั้งอันดับไม่ห่างกันมาก ก็คิดว่าเกมนี้เราจะได้ผลการแข่งขันตามที่ต้องการ ในฐานะตัวแทนทีมก็ขอสัญญาว่าจะพยายามให้เต็มที่ และให้สุพรรณอยู่ในไทยลีกต่อไปให้ได้”

สำหรับการแข่งขัน ไทยลีก สัปดาห์นี้ สุพรรณบุรี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/ True Sport HD 2

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยโค้ช
ขอบคูรภาพ
Suphanburi FC

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com
Facebook