ทีมชาติไทย
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติไทย ฟุตบอลวาไรตี้ ฟุตบอลไทย

จะทำให้เต็มที่! “เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์” รับสุดตื่นเต้นมีชื่อติดทัพครั้งแรก

“เจ้าเท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกดาวรุ่งจาก “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ รับสุดตื่นเต้นร่วมซ้อมกับทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่เป็นครั้งแรก แต่ยันพร้อมสู้เต็มที่เพื่อให้มีชื่อติดทีม 23 คนสุดท้ายให้ได้

นิชิโนะ ได้เรียก “กัปตันนิว” พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, “เคน” พิชา อุทรา และ “เท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ 3 ดาวเตะ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ เข้าแคมป์เก็บตัวทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก ของกลุ่มจี โดย ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้ ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.

โดย “เท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกความเร็วสูงทัพ “เขี้ยวสมุทร” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ส่วนการฝึกซ้อมวันแรกก็ไม่มีอะไรมากเพราะเป็นการซ้อมแบบเบาๆ เท่านั้น โดยเน้นการรับส่งบอล รวมถึงการเล่นสมอลไซด์เท่านั้น และยังไม่ลงลึกรายละเอียดอะไรมาก ส่วนเรื่องการจะมีชื่อติดทีม 23 คนนั้น ผมก็ไม่ได้คิดนะเพราะนี่เป็นครั้งแรกของผม และที่สำคัญพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนในทีม ล้วนเป็นนักเตะฝีเท้าเยี่ยม ทำให้รู้ว่าการได้เข้ามาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกต้องบอกเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ แล้ว”

“อย่างไรก็ดีผมจะทำหน้าที่ในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ส่วนโค้ชจะเลือกให้เราอยู่ใน 23 คนหรือไม่นั้น มันคือหน้าที่ของโค้ชตัดสินใจ แต่สำหรับผมพร้อมสู้อย่างเต็มที่เพื่อทำให้มีชื่อติดทีม 23 คนสุดสุดท้ายให้ได้ และหวังว่าทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ด้วย” เจริญศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32