ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลต่างประเทศ ฟุตบอลวาไรตี้

มันสุมในอก! เมมฟิส เด ปาย เผยแล้ว คนที่เป็นสาเหตุทำตนเองฟอร์มตก ตอนอยู่แมนยู

เมมฟิส เดอปาย มิฟิลด์ชาวดัตช์ของโอลิมปิก ลียง เปิดเผยชื่อคนที่มีส่วนทำให้ตนไม่สามารถเค้นฟอร์มตอนสังกัด “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้

เมมฟิส เดอปาย ปีกจอมพลิ้วชาวดัตช์ เปิดเผยชื่อคนสำคัญที่ทำให้ตนเสียผู้เสียคนไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้สมัยที่เล่นให้ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จนในที่สุดต้องเก็บข้าวของออกจากถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ไปเล่นให้ โอลิมปิก ลียง 

ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ เซ็นสัญญาย้ายจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น มาเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 โดยในเวลานั้นเขาถือเป็นนักเตะดาวรุ่ง พุ่งแรง ว่ากันว่าจะเป็นตัวแทนของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่จากไปอยู่เรอัล มาดริด แต่ทุกอย่างพลิกผันเมื่อ เดอปาย ต้องเจอกับสถานการณ์ที่สุดแสนยากลำบาก โดยเรื่องนี้เจ้าตัวเผยว่าทั้งหมดนี้เป็นผลมาจาก หลยุส์ ฟาน กัล กุนซือเพื่อนร่วมชาติแบบ 100เปอร์เซ็นต์

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
หลุยส์ ฟา กัล และ เมมฟิส เด ปาย สมัยอยู่แมนยู

              โดยความอัดอั้นครั้งนี้ เดอปาย เปิดใจผ่านหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเองที่ชื่อ “Heart of a Lion” ชื่อแปลเป็นไทยคือ หัวใจของสิงโต เกี่ยวกับเรื่องฟาน กัล ว่า

“มันแย่มากๆ ที่ผมไม่สามารถก้าวไปถึงระดับปกติของผม มันต้องใช้เวลาในการปรับตัวมากกว่าที่ผมคาดคิด และทันใดนั้นผมก็เจอกับปัญหามากมายกับแนวทางและปรัชญาการเล่นเกมรับ อิสระในการเล่นของผมโดนจำกัดลงไปเยอะ”

“การทำแบบนั้นหมายความว่าคุณโดนจำกัดคุณภาพของตัวเอง ที่ พีเอสวี ผมมีอิสระในการหาพื้นที่เล่นเกมบุก และได้ทำตามสัญชาติญาณของตัวเอง ที่ ยูไนเต็ด ผมสับสนมากๆ ผมต้องเล่นตามแท็กติคที่ ฟาน กัล สั่น ดังนั้นผมก็เลยต้องเสียตำแหน่งในทีม ฟาน กัล ไม่ชอบนักเตะที่ไม่ทำตามสิ่งที่เขาสั่ง”

“ผมรู้ว่าผมไม่ได้เล่นในแนวทางของผม นั่นก็คืออยู่ริมเส้นฝั่งซ้าย ค่อยวิ่งขึ้นวิ่งลง ผมไม่เข้าใจ แบบว่า คุณซื้อผมมาเพราะผมมีคุณภาพอย่างนึงตอนที่คุณเห็นผมที่พีเอสวี และทีมชาติดัตช์ หลังจากนั้นคุณก็จับผมมาเล่นในบทบาทอีกอย่างนึง ที่ผมเล่นไม่ถนัด ผมสับสนกับเรื่องนี้จริงๆ ให้ตายเถอะ ” เดอปาย ระบุ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ memphis depay heart of lion
เด ปาย ในงานเปิดตัวหนังสือของตนเอง

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com