ข่าวฟุตบอล ลิเวอร์พูล
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลต่างประเทศ ลิเวอร์พูล

อาร์โนล เผยอยากเดินตามรอยเจิด หาจังหวะเล่นมิดฟิลด์

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษและสโมสรลิเวอร์พูล เผยว่าอนาคตข้างหน้าผันตัวเองจากกองหลังไปเล่นมิดฟิลด์ แบบที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันหงส์แดงเคยทำมาแล้ว

จุดร่วมของอาร์โนลกับเจอร์ราร์ด คือในฐานะเด็กปั้นของสโมสรที่มีฝีเท้าโดดเด่นกว่านักเตะรุ่นเดียวกัน และความจริงเขาทั้งคู่นั้นถนัดเล่นเกมส์รุกมากกว่าเมื่อครั้งอยู่อะคาเดมี่ และในช่วงก้าวมาสู่ชุดใหญ่ ‘สตีวี่ จี’ ก็ต้องเริ่มพิสูจน์ตัวเองจากแบ็กขวาก่อน จนกระทั่งรับโอกาสเล่นมิดฟิลด์ตัวตัดเกม และเป็นจอมทัพที่สมบูรณ์แบบ

โดยอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เผยว่าตนเองก็ไม่ปิดกั้นหากในอนาคตจะโดนตัดแต่งพันธุกรรมสู่การยืนกองกลางบ้าง 

“งานหลักของผมคือกองหลัง จากนั้นค่อยหาความเหมาะสมพยายามช่วยทีมสร้างสรรค์โอกาสลุ้นตาข่าย” เทรนท์ กล่าวในงานแถลงความพร้อมกับทีม ‘สิงโตคำราม’ก่อนเตะ ยูโร 2020 พบ สาธารณรัฐเช็ก 

“ณ จุดนี้ ผจก.ทีม เลือกให้ตัวผมเล่นแบ็กขวา เราก็มุ่งมั่นทำหน้าที่ไป เอาจริงๆไม่เคยหัวเสียว่าต้องเล่นตรงไหน ขอให้เพียงได้เตะฟุตบอล” 

“ถ้าลูกพี่ตัดสินใจส่งผมเล่นกองกลาง, หรือเซนเตอร์-แบ็ก หรือ หอกเป้า ที่ต้องทำก็แค่ – ได้ครับผม เหมาะสมครับนาย – ” 

“อนึ่งผมพยายามเอาตัวเองไปเทียบกับต้นแบบอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด – เพราะทุกๆอย่างที่พี่แกทำมันโดนใจเรามาก บอกเลยว่าผมเรียนรู้แนวทางหลายอย่างของแก อยากเป็นเหมือนเขา” 

“บางทีมันไม่จำเป็นต้องเอามาเปรียบเทียบ เพราะเราฐานะแข้งอายุน้อยก็ยังไม่รู้แน่ว่าจะเป็นผู้เล่นแนวไหน อนาคตมันยากจะบอกได้ว่าเรื่องนั้นเกิด-หรือ-เรื่องนั้นไม่เกิด” 

“ณ บัดนาวขอแค่เราเปิดใจให้พร้อมกับทุกอย่างที่เข้า พยายามขึ้นไปถึงระดับนั้นให้ได้, กระหายอยากเล่นอย่างต้นแบบ, ขัดเกลาสู่จุดที่ต้องการ – เพื่อที่ว่าอนาคตจะโดนจัดอยู่ในทำเนียบเดียวกับยอดแข้งบ้าง” 

ในปีนี้ เทรนท์ อาร์โนล ทำไปแล้ว 2 แอสซิสต์ฤดูกาลนี้ จุดเด่นคือเปิดบอลแม่น, วิ่งเร็ว และอึด อย่างไรก็ตามหากจะเอาอย่าง เจอร์ราร์ด ต้องเพิ่มความแกร่ง, เล่นให้ดุ และบุคลิกภาพผู้นำ  

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com
Facebook