ข่าวฟุตบอล
ข่าวฟุตบอล ข่าวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลต่างประเทศ

เจอด่านใหม่! ผีคุยค่าเหนื่อยดีบาล่าได้สวย แต่เจอลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้ได้คว้าตัวดีบาล่าแล้ว หลังคุยกันเรื่องค่าเหนื่อยเรียบร้อย แต่มาเจอด่านใหม่อีกครั้งคือปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ของตัวนักเตะ

โดยทั้งปีศาจแดงและม้าลาย คุยกันเรียบร้อยแล้วในเรื่องของการสลับตัวกัน ทางลูกากูก็โอเคกับเรื่องนี้เรียบร้อย ทำให้ตอนนี้เหลือเพียงแค่ฝั่งดีบาล่าฝั่งเดียว

Sport Italia และ Corriere Dello Sport สื่อแดนรองเท้าบูท รายงานว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยินดีมอบค่าเหนื่อย 11 ล้านยูโร พร้อมโบนัส ทำให้ค่าเหนื่อยจำนวนนี้ใกล้เคียงกับที่ทางดีบาล่าต้องการ

ยังคงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าทางยูไนเต็ดพร้อมที่จะจ่ายค่าน้ำชาให้กับเอเยนต์ของดีบาล่าที่ 15 ล้านยูโรหรือไม่

แต่ล่าสุดปัญหาก็ผุดมาอีก เมื่อดีบาล่าถูกดำเนินการทางกฎหมายเกี่ยวกับลิขสิทธ์ภาพลักษณ์

โดยเปาโล ดีบาล่า มีสัญญากับ Star Image เมื่อปี 2016 ยางถึง 10 ปี แต่ผ่านไปปีเดียวเจ้าตัวก็ยกเลิกสัญญา และแยกทางกับเอเยนต์ส่วนตัวในตอนนั้น

ทำให้เอเจนซี่ชื่อดังฟ้องร้องดีบาล่าว่าผิดสัญญาพร้อมเรียกค่เสียหายถึง 40 ล้านยูโรรวมดอกเบี้ย

หากเรื่องลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ของดีบาล่ากลายมาเป็นประเด็นปัญหาทางกฎหมาย มันอาจทำให้ยูไนเต็ดถอนตัวจากดีลเมื่อพิจารณาจากผลกระทบที่จะมีต่อรายได้ที่มาจากการขายสินค้าต่างๆที่เกี่ยวข้องกับนักเตะ

นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องสัญญาของเขากับอาดิดาสที่อาจกลายเป็นโมฆะหากศาลตัดสินว่าดีบาล่าไม่มีสิทธิ์ในลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ในช่วงเวลาที่เซ็นสัญญา

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com
Facebook