ข่าวฟุตบอล ลิเวอร์พูล
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลต่างประเทศ ลิเวอร์พูล

ภายใต้ความเงียบของลิเวอร์พูล ช่วงตลาดซัมเมอร์

แฟน ๆหงส์แดงลิเวอร์พูลหลายคนแอบกังวลใจเกี่ยวกับการที่ลิเวอร์พูลยังไม่มีการเสริมทัพผู้เล่นหน้าใหม่บิ๊กเนมอย่างจริงจัง แต่ก็มีกระแสข่าวว่าเงินจำนวนมากถูกใช้ไปในประโยชน์และเส้นทางที่ต่างออกไปเกี่ยวกับการบริหารโครงสร้างภายในของทีม

เหล่าแฟนๆ ยังคงเรียกร้องให้ เจอร์เก้น คล๊อปป์ สาดเงินสดๆลงไปในตลาดให้เยอะและเร็วที่สุด เพราะในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าตลาดนักเตะก็จะวายแล้ว เพราะทีมแชมป์อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ตอนนี้เริ่มที่จะขยับกล้ามเนื้อเส้นสายการเงินล่าสุดของพวกเขาด้วยการกระชาก Rodri มาจากแอตแลนติโกด้วยราคาสูงถึง 63 ล้านปอนด์ เรื่องนี้แฟนๆ เดอะค็อปส์ ก็คงไม่ได้อยากน้อยหน้าคู่แข่งอย่างแมน ซิตี้กันนัก เพราะพวกเขากำลังมีความหวังฝันที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกส์ให้ได้

แต่ลิเวอร์พูลก็ยังคงอยู่ในความเงียบ เหตุผลที่พอเป็นไปได้คือลิเวอร์พูลมีขุมกำลังชุดเดิมที่เก๋าประสบการณ์และยังพอสลับเปลี่ยนในแต่ละตำแหน่งประกอบกับยังมีได้แข้งมาใหม่อยู่บ้าง จริงๆแล้วพวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องเร่งรีบนักสำหรับการใช้จ่ายที่หนักหน่วงในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งตามความจริงพวกเขาพึ่งสาดหนักไปกว่า 250ล้านปอนด์ ในช่วงเปิดตลาดรอบที่แล้วแล้ว และก้ดูเหมือนว่าจะได้ผลลัพธ์ที่คล๊อปป์ พอใจอยู่แล้ว ทำให้พวกเขาแทบไม่จำเป็นต้องไปทุ่มเงินเพื่อแย้งซื้อแข้งบิ๊กเนมกับทีมอื่นในขณะนี้ ประกอบกับทางด้าน เจอร์เก้น คล๊อปป์ ก็ยังเคยออกมาประกาศว่าเขายังมีความสุขกับการลงทุนรอบที่แล้วและนักเตะชุดปัจจุบันของเขา

ข่าวฟุตบอล

ฤดูกาลที่จะถึงนี้ ดูๆแล้วลิเวอร์พูลอาจจะไม่ได้เน้นไปที่ผู้เล่นหน้าใหม่เท่าไรนัก เพราะรากฐานที่สำคัญของฤดูกาลที่ผ่านมา มาจากความพยายามของทีมเบื้องหลังมีส่วนด้วย ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลจัดการต่อสัญญานักเตะเก่าๆไปหลายคน เพื่อให้แน่ใจว่าแกนกลางตัวหลักของทีมยังมีคุณภาพเหมือนเดิม

เริ่มต้นด้วย Roberto Firmino ทำข้อตกลงระยะยาวใหม่ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว Mohamed Salah ตามหลังในอีกไม่กี่เดือน ต่อมาเป็น Jordan Henderson และในเดือนกันยายนคือ Sadio Mane และ Joe Gomez ก่อนวันคริสต์มาส และรายล่าสุดก็เป็นดีว็อกซ โอริกี้

โมฮาเหม็ดซาลาห์เป็นหนึ่งในนักเตะลิเวอร์พูลหลายคนที่ได้ตกลงทำสัญญาใหม่ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา
โมฮาเหม็ดซาลาห์เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักคนสำคัญของลิเวอร์พูลที่ได้ตกลงทำสัญญาใหม่ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา

ทุกคนได้รับข้อตกลงใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของพวกเขาในทีมและยังทำหน้าที่เป็นสัญญาณที่ดีให้แก่ผู้ที่จะมาเป็นนักลงทุนด้วยเช่นกัน

แน่นอนแม้ว่าการต่อสัญญาไม่ได้รับประกันความภักดีของผู้เล่น แต่ก็เห็นได้ชัดว่าข่าวย้ายทีมของ Salah หรือ Mane ที่ตกเป็นเป้าหมายของยักษ์ใหญ่หลายทีมเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ไม่ทำให้พวกเขานั้นหวั่นไหวหรือเสียสมาธิแม้แต่น้อย ไม่กระนั้นพวกเขายังนำแชมป์มามอบให้กับสโมสรได้อีกด้วย ความชัดเจนในการทำสัญญาแต่ละฉบับของลิเวอร์พูลมีส่วนอย่างมากในด้านจิตใจ ความแสดงออกในการเชื่อมั่นในตัวนักเตะ เหล่านี้มีผลอย่างเห็นได้ชัดในแง่ของจิตวิทยา ที่จะทำให้พวกเขานั้นทำผลงานได้อย่างเต็มที่ในสนาม

และจะเป็นการดีกว่าถ้าการซื้อตัวในทุกดีลที่เกิดขึ้นนั้น จะเป็นการซื้อเพื่อมาแก้ไขปัญหาของทีมในเวลานั้นจริงๆ ไม่ใช่เป็นการลงทุนที่ไร้ทิศทาง ทั้งนี้เชื่อว่าแฟนๆ ลิเวอร์พูล จะยังคงให้ความเชื่อถือและเป็นกำลังใจผู้นำทีมอย่างเจอร์เก้น คล็อปป์ และนักเตะหงส์แดงเพื่อลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com
Facebook