ข่าวฟุตบอล ข่าวแมนยู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ข่าวบอลอังกฤษ ข่าวพรีเมียร์ลีก ผลบอล ผลบอลสด
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลต่างประเทศ

รีวิวเจาะลึก “วานบิซซาก้า” คุ้มราคาแค่ไหน

“อารอน วาน บิซซาก้า” ว่าที่ฟลูแบ็ก จากคริสตัล พาเลซ ที่คาดกันว่าจะแพงที่สุดในโลก หากย้ายทีมสำเร็จ ว่าที่แบ็คขวาตัวใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ที่แม้จะยังย้ายมาไม่ได้ แต่มีแนวโน้มสูงมาก รีวิวให้รู้กันล่วงหน้าเลยว่า ตัวนี้คุ้มค่าแน่นอน วินาทีนี้น่าจะไม่มีข่าวซื้อขายนักเตะตัวไหนแรงที่สุดแล้วสำหรับช่วงเวลาแห่งการซื้อขายนักเตะกันในขณะนี้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอล อารอน วานบิสซาก้า

ก่อนหน้านี้ บิสซาก้าเองก็แจ้งย้ายทีมอยากมาอยู่กับทีมใหญ่เช่นกัน กับราคาที่ถูกบอกปัดไปก่อนหน้านี้40ล้าน และกำลังเจรจาใหม่ครึ่งทางกันที่50กว่าล้านปอนด์ บวกกับadd-ons option เสริมไรอีกนิดหน่อย ค่อนข้างใกล้ที่จะปิดดีลพอสมควร แต่ถึงกระนั้นเองก็ยังมีโอกาสที่แมนยูเราอาจจะ “ว่าว” อยู่ก็ได้ใครจะรู้ แต่ตัวนี้ยังไงก็อยากมาเขียนรีวิวให้รู้กันไปเลยว่า “คุ้มค่าที่จะจ่ายเงินซื้อมาแมนยูมากๆ

ตอนเยาวชน บิซซาก้า เคยเล่นWING มาก่อน แน่นอนว่าตัวนี้เป็นตัวริมเส้นธรรมชาติแน่ๆ แต่พอโตขึ้นมาและเริ่มมีโอกาสลงชุดใหญ่ของพาเลซ ที่อยู่มาตั้งแต่11ขวบ เขาได้รับโอกาสและมองเห็นศักยภาพในการลงตำแหน่งวิงแบ็ค และก็ถูกใช้เป็นฟูลแบ็คในที่สุด ดังนั้น บิสซาก้า คือนักเตะแบ็คธรรมชาติประเภท “ฟูลแบ็คสายป้องกัน” แบบเต็มๆ ที่สามารถเล่น วิงแบ็ค ได้แบบสบายๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ wan bissaka tackle
ข่าวฟุตบอล อารอน วานบิสซาก้า

ว่ากันว่าปัญหาที่เป็นจุดอ่อนของแมนยูไนเต็ดอย่างนึงที่สำคัญ คือขาดแบ็คขวาธรรมชาติดีๆสักตัวมาเล่นจุดนี้เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเป็นหลักที่มั่นคงให้กับทีม ซึ่งนักเตะที่มีนั้นต้องบอกเลยว่า พึงพาไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ดาเมี่ยน ที่รอย้าย / ดาโลต์ ที่ยังดิบเกินไปที่จะยืนปักหลักเป็นตัวจริงยาวๆให้กับทีม / อาจารย์ ยัง .. ตัวนี้คงไม่ต้องพูดถึงแล้ว (ฮา)

ถ้าสังเกตเอาจากที่เราเห็นเขาในสนาม จะพบว่าหน่วยก้านของบิสซาก้าดูดีมากๆ ร่างกายสูงใหญ่ แต่ก็รวดเร็วด้วย ดังนั้นทั้งภาคพื้น และลูกกลางอากาศ บิสซาก้าเล่นได้หมดด้วยความบาลานซ์ของร่างกายที่ทรงดีมาก ด้วยความสูง 183cm และจากสถิติแล้ว บิสซาก้าก็ยังมีลูกป้องกันพวกลูกโด่งได้อย่างดี และคุ้นเคยดีอยู่แล้วในฐานะที่โตมากับระบบฟุตบอลอังกฤษ

ไอ้หนุ่มคนนี้มีดีตรงที่ร่างกายพร้อมปะทะได้ตลอด ไม่เปื่อย ไม่กรอบมากไป เติมเร็วลงเร็ว และที่สำคัญที่สุดคือการชินกับการเจอบอลแบบอังกฤษจ๋าๆมาแล้ว ค่อนข้างสบายใจได้เยอะว่า ต่อให้เจอทีมแบบไหนในลีก หมอนี่ก็รับมือได้แน่นอน คิดว่ามันน่าจะเป็นมนุษย์ยางแน่ๆ เพราะว่ามันเป็นฟูลแบ็คที่ “โคตรรรรรรรรรรรรรรรเหนียววว” เอาแบบภาษาชาวบ้านก็คือ ว่าเป็นแบ็คสายป้องกันเลย ซึ่งแมนยูต้องการแก้ไขเกมรับที่หลุดลุ่ยในปัจจุบันมากๆ และจะทำให้เสียประตูได้ยากขึ้น เพราะคิดว่าคู่ต่อสู้กว่าจะผ่านด่าน บิสซาก้า สกรีนงาน น่าจะหนักพอควร รวมไปถึงอาจทำให้คู่เซ็นเตอร์เล่นง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะทีมเดิม อาจารย์ ยัง แกเติมตลอด เติมไม่เลี้ยงทั้งเกมส์ จนเละเทะแบบที่เห็น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ wan bissaka  ashley young

ข่าวฟุตบอล อารอน วานบิสซาก้า

ส่วนตัวคิดว่าถ้าหากอยากให้ ฟอร์มของ บิสซาก้า เปรี้ยงปร้างได้ในทันที แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจำเป็นที่จะต้องซื้อ “ปีกขวาแท้ๆ” เข้ามาร่วมทีมด้วยอีกตำแหน่ง เพื่อสนับสนุนและเล่นคู่กันกับ บิสซาก้า ดังนั้น บิ๊กดีลที่น่าสนใจของปีนี้ สมควรอย่างยิ่งที่บอร์ดควรทำสิ่งดีๆให้แฟนผีบ้าง ด้วยการหาทางซื้อปีกขวาที่เราขาดกันมานาน ได้บิสซาก้ามาแล้ว ก็ยังน่าหาลองซื้อริมเส้นดีๆ มาเล่นคู่กับเขาเพื่อดึงศักยภาพให้มากที่สุด

ณ ตอนนี้ที่ดีลกันอยู่ตามข่าวก็ 50กว่าล้านปอนด์ บางกระแสก็ว่า 53ล้านบวกadd-onsอีก5ล้าน ซึ่งถ้าราคานี้อยากบอกเลยว่าให้รีบปิดดีลไปเลย ถ้าพาเลซขาย เพราะจะบอกว่า แมนซิตี้ก็ซื้อฟูลแบ็คในเรทราคาเท่านี้แหละ 50-60ล้าน เพราะตอนที่เป๊ปยกเครื่องใหม่ใช้เงินไปมหาศาล ค่าตัวของแบ็คดีๆสักคนนึงหากจะเอามาร่วมทีม 50ล้านนี่ถือว่าดีที่สุดแล้ว อยากให้ดูตัวอย่างจากไคล์ วอล์คเกอร์ ที่สไตล์คล้ายๆบิสซาก้า หรือแม้กระทั่งเมนดี้ก็ตาม แม้จะเจ็บบ่อย แต่เกรดสูงในเลเวลเท่าเทียมกัน ซึ่งมองแล้ว บิสซาก้า ขัดเกลาอีกนิดหน่อยไม่น่าเป็นรอง สองคนที่ว่ามา คิดซะว่าจ่ายเงิน50ล้าน ให้อาจารย์ ยังกลับไปเลี้ยงหลานที่บ้านก็ได้ (ขำๆนะครับ)