ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลต่างประเทศ ฟุตบอลวาไรตี้

โลกมุสลิมต้องจารึก บังซา บังมู ถือศีลอดระหว่างการแข่งรอบชิงยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก

อย่างทีรู้กันดีว่าในช่วงเดือนนี้ของทุกปีนั้น จะเป็นช่วงเวลาเทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิมทั่วโลก ซึ่งชาวมุสลิมทุกคนห้ามรับประทานอาหารหรือน้ำในระหว่างวัน จนกว่าพระอาทิตย์จะตกดิน หรือตามเวลามาตรฐานสากลของชาวมุสลิมที่กำหนด

ซึ่งช่วงเวลานี้พอดีกับที่พลพรรคหงส์แดง กำลังจะเตรียมลงแข่งในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีกส์ กับสเปอร์ส ซึ่งสองแข้งตัวหลักในทีมลิเวอร์พูล อย่างซาดิโอ มาเน่ และมูฮัมเหม็ด ซาล่าห์ สองคีย์แมนที่พูดได้เลยว่าสำคัญที่สุดในแนวรุกของลิเวอร์พูลเป็นชาวมุสลิม และพวกเขาจำเป็นต้องอดอาหารและน้ำ ในระหว่างการแข่งขัน ทำให้ก่อนแข่ง แฟนๆ ลิเวอร์พูล แอบกังวล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Salah muslim

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเคยออกมาให้ความเห็น เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมอนุญาตให้ผู้เล่นมุสลิมอย่าง ซาล่าห์ และ มาเน่ ถือศีลอดได้ จริงๆพวกเขาไม่ได้อดแค่วันนี้นะ แต่เขาอดอาหารทั้งเดือน แม้ว่าพวกเขาจะต้องวิ่งสำหรับการฝึก และในวันอื่นๆในช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งไม่มีปัญหาใดๆกับผู้เล่นผม ผมเคารพศาสนาของอิสลาม พวกเขามักจะให้สิ่งที่ดีที่สุดในขณะที่ถือศีล”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Mane muslim

แต่แน่นอนว่า ความท้าทาย คงตกอยู่กับผู้เล่นอย่างพวกเขา นอกเหนือจากเอาชนะคู่ต่อสู้แล้ว อีกสิ่งนึงที่พวกเขาควรภูมิใจที่สุด คือการเอาชนะตัวเองได้ และพวกเขาก็ผ่านมันมาได้อย่างสวยงาม

หวังว่าการปฎิบัติตัวของซาล่าห์และซาดิโอ จะเป็นแบบอย่างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตสำหรับผู้เล่นมุสลิม และทำให้ชาวมุสลิมโลกภูมิใจ ในชัยนะของ salah และ mane แม้สถานการณ์ทางโลกจะเป็นไปอย่างไรเขาจะยิ่งใหญ่แค่ไหน แต่เขายังไม่ลืมรากเหง้าทางศาสนาและยึดถืออย่างเคร่งครัด พวกเขาคือหนึ่งในตัวอย่างล่าสุดของความสำเร็จในขณะที่พวกเขาทั้งสองรับการอดอาหารเพื่ออัลลอฮ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Mane muslim

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com