ข่าวฟุตบอล
ข่าวฟุตบอล ข่าวฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา ข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกา ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวฟุตบอลลาลีกา ข่าวฟุตบอลไทย ฟุตบอลต่างประเทศ ฟุตบอลวาไรตี้

สถาบันวิจัยฟุตบอล เผย 20 อันดับนักเตะสายเลี้ยงที่ดีที่สุดในยุโรป สุดเซอร์ไพรส์ ไร้เงาโรนัลโด้ !

ก่อนถึงกลุ่มวิจัยฟุตบอล CIES Football Observatory ซึ่งเป็นกลุ่มวิจัยหนึ่งใน International Centre for Sport Studies (CIES) หรือ ศูนย์นานาชาติเพื่อการศึกษาด้านกีฬา ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาอิสระตั้งอยู่ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยกลุ่มวิจัยดังกล่าวเป็นทีมวิจัยที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2005 ที่ศึกษาเกี่ยวกับฟุตบอลไม่ว่าจะเป็น การประเมินราคานักเตะ หรือวิเคราะห์ศักยภาพนักเตะ ซึ่งมีผลงานตีพิมพ์เป็นประจำทั้งรายสัปดาห์และรายเดือน โดยข้อมูลที่ถูกตีพิมพ์เหล่านี้ถูกอ้างอิงไปทั่วโลก และ ยังมีสถาบันหลายๆ สถาบันที่นำข้อมูลดังกล่าวไปใช้อย่างเป็นทางการ เช่น ฟีฟ่า ยูฟ่า สมาพันธ์สโมสรยุโรป ลีกฟุตบอลอาชีพยุโรป ลีกฟุตบอลสวิส และหลายๆ ทีมชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่าเป็นกลุ่มวิจัยที่เป็นที่ยอมรับในวงการฟุตบอล

กระทั่งล่าสุด CIES เปิดเผยข้อมูลการวิจัยพบว่า นักเตะที่เลี้ยงบอลดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของยุโรป นั้นก็คือ เอแดน อาซาร์ กองกลางชาวเบลเยี่ยม โดยที่อาซาร์เลี้ยงบอลสำเร็จ 6.4 ครั้ง ตลอด 1 เกมส์ (90 นาที) หรือสำเร็จถึง 75% ของการพยายามเข้าทำทั้งหมด ซึ่งเป็นการจัดอันดับนักเตะจาก 5 ลีกชั้นนำของยุโรป (บุนเดสลีกา เยอรมัน , ลาลีกา สเปน , ลีกเอิง ฝรั่งเศส , พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี) โดย CIES Football Observatory

ข่าวฟุตบอล
1. เอแดน อาซาร์ Real Madrid

อันดับที่ 2 ก็คือ เนย์มาร์ เค้ามีความพยายามมากกว่าใครทั้งหมด จากนักเตะทั้ง 5 ลีกชั้นนำของยุโรป คือ เกมส์ละ 7.3 ครั้ง แต่สำเร็จเพียงแค่ 62 % (ซึ่งน้อยกว่าอาซาร์ เลยทำให้อาซาร์ได้อันดับที่ 1 ไปครอง)

ข่าวฟุตบอล
2 . เนย์มาร์ PSG

เมสซี่ ตามติดมาเป็นอันดับที่ 3 ด้วยการเลี้ยงบอลหลอกเกมส์ละ 5.5 ครั้ง สำเร็จ 62%

ข่าวฟุตบอล
3.ลีโอเนล เมสซี่ บาร์เซโลน่า

อันดับที่ 4 ร่วม คือ มุสซ่า เดมเบเล่ ของสเปอร์ส กับ ของลียง

ข่าวฟุตบอล
4.มุสซ่า เดมเบเล่ สเปอร์ส
ข่าวฟุตบอล
5.ตันกุย เอ็นดอมเบเล่ ลียง
ตารางอันดับนักเตะที่เลี้ยงบอลได้ดีที่สุด 20 อันดับแรก โดยการจัดลำดับของ CIES

ข่าวฟุตบอล
เป็นเรื่องที่น่าจับตาอย่างมากเกี่ยวกับสถิติ เพราะชื่อของโรนัลโด้ Cr.7 และ คีลียัน เอ็มบัปเป้ สองนักเตะตัวท๊อปของโลกในขณะนี้ ไม่มีชื่อติดอยู่ในโผแข้งสายเลี้ยงที่ดีที่สุด 20 อันดับแรก ของ CIES

แหล่งข่าว : www.mirror.co.uk by David Dubas-Fisher

แปลไทย : ทีมงาน 365Supersport

ติดตามข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลล่าสุด,ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก,ข่าวฟุตบอลไทย, โปรแกรมบอล,ผลบอล,ผลบอลล่าสุด,ผลบอลพรีเมียร์ลีก,วิเคราะห์บอล,ไฮไลท์ฟุตบอล,ได้ที่http://365supersport.com
Facebook